Thành phố cổ Cesky Krumlov, Cộng hòa Séc là một Di sản văn hóa thế giới UNESCO. Một điểm đến không thể bỏ qua.

Trung tâm của ngôi làng này là khu phố cổ với nhiều tòa nhà được xây dựng từ thế kỉ XIV.

Đặc biệt nổi tiếng nhất trong số đó là khu tổ hợp lâu đài. Đây cũng là lâu đài lớn thứ hai của Cộng Hòa Séc. Năm 1992 Český Krumlov được công nhận là di sản văn hóa thế giới UNESCO

“Nếu như Praha là thành phố Vua thì hẳn Cesky sẽ là thành phố Hoàng hậu”, thật sự chẳng ngoa chút nào!

Đi tour mà được đưa đón tận nhà, hướng dẫn nói suốt chuyến và ko mệt luôn. 

Chuyến đi khảo sát của Vali Đi Chơi

Đến để khám phá ngôi làng bị bỏ bùa được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh ngắt và dòng sông dịu dàng Vltava, Český Krumlov có vẻ đẹp thơ mộng và vô cùng bình yên.

Thành phố ăn ảnh nhất thế giới

Český Krumlov là khu phố cổ với nhiều tòa nhà được xây dựng từ thế kỉ XIV, đặc biệt nổi tiếng nhất trong số đó là khu tổ hợp lâu đài, đây cũng là lâu đài lớn thứ hai của Cộng Hòa Séc.

Năm 1992 Český Krumlov được công nhận là di sản văn hóa thế giới UNESCO.

Cái tên Český Krumlov bắt nguồn từ tiếng Đức “krumme aue” có nghĩa là đồng cỏ quanh co, ý chỉ vị trí địa lý của ngôi làng là nằm xung quanh vùng đồng cỏ.

Được mệnh danh là thành phố ăn ảnh nhất thế giới. Do thành phố vô cùng nhỏ nên Mèo bỏ một ngày từ Praha đi Bus đến đây để thăm quan thành phố này. Český Krumlov vừa đơn giản, vừa dễ đi mà lại vô cùng xinh xắn và đáng yêu.

Ăn trưa bên cạnh dòng sông thơ mộng Vltava và ngắm ngọn tháp đẹp nhất Cz. Những trải nghiệm chưa từng. 

Thong dong đi dạo trên con đường cạnh lâu đài trắng Hluboka huyền thoại.

Lâu đài Hluboka, cách Cesky Krumlov 1 tiếng ô tô, tiện đường nên ghé qua

Kinh nghiệm du lịch tự túc Cesky Krumlov

Phương tiện

Từ Prague đến Český Krumlov bạn có thể đi bằng train hoặc bus, nhưng train thì cần phải đổi trạm ở České Budějovice và tốn nhiều thời gian hơn cho nên cách tiện và nhanh nhất vẫn là đi bus nhé.

Có các hãng bus sau đây chuyên đi chặng Prague – Český Krumlov: Student Agency, LEO Express và Flixbus . Mình đi Flix bus, giá dao động khoảng 6,7 eur một chiều nha.

Bus chạy thẳng từ Prague đến Český Krumlov mất khoảng hai tiếng rưỡi đến ba tiếng. Tại đầu Prague tụi mình đi từ Florenc station, đến Český Krumlov thì xe sẽ dừng ngay trước cổng, bạn chỉ cần đi lên cầu thang xong quẹo phải là vào trong thành phố rồi đó.

Lưu ý: trạm cuối sẽ là trạm gần nhất vào thẳng khu tham quan chính của Cesky Krumlov nên bạn cứ yên tâm ngồi đến trạm cuối cùng của chuyến đi mà ko cần để ý tới mấy trạm dừng trước đâu.

Tuyến đường tham quan Cesky Krumlov

Český Krumlov rất nhỏ nên chỉ cần đi bộ thôi là đi được hết nguyên làng luôn rồi. Từ bến xe buýt đi qua cầu là vào đến trung tâm phố Cổ. Đi thẳng là đến dòng sông, qua cầu gỗ là lên Lâu đài luôn rùi.

Hướng dẫn viên 5 sao của Vali Đi Chơi

Một điều đặc biệt của tour lần này đó chính là bạn hướng dẫn,Chưa Bao Giờ, nhấn mạnh lần nữa, Chưa Bao Giờ có người đàn ông nào chụp ảnh, quay phim, dắt đoàn có tâm như bạn í luôn 🤩 

Thực sự,xem lại ảnh bạn í chụp cho mà xúc động rơi nước mắt luôn,chụp gì mà có tâm quá thể 😄 Ăn uống,lịch trình vote 5 sao, hướng dẫn vote nghìn sao (ai chụp tui có tâm tui vote hết cả bầu trời luôn ) 😂Nói chung là feedback 5 sao cho các bạn Du lịch Prague về sự nhiệt tình và chu đáo trong auoots hành trình 🥰🥰😍😍

Bạn Tina Hoàng, du lịch Cesky Krumlov cùng con trai (2019)
Facebook Comment