Từ ngày 24/4, Chính phủ séc cho phép tụ tập, đI lạI nhóm max 10 ngườI – có thể du lịch nước ngoàI.

1️⃣ Đi lại ở Séc

Theo trang web chính thức của chính phủ Séc www.vlada.cz, từ 24/4/2020, mọi người có thể tụ tập / đi bộ theo nhóm tối đa 10 người (trước đây chỉ cho 2 người).

2️⃣ Người Séc đi ra nước ngoài

Cũng từ hôm nay, 24/4/2020, Công dân Séc và người nước ngoài (có giấy phép cư trú (hơn 90 ngày lưu trú) lại có thể đi du lịch nước ngoài, thậm chí là đi nghỉ mát.

Nhưng khi bạn trở về Cộng hòa Séc, phải xét nghiệm âm tính với coronavirus hoặc đi kiểm dịch trong hai tuần. Xét nghiệm âm tính với COVID-19 phải tối đa 4 ngày.

3️⃣ Nhập cảnh vào Cộng hòa Séc

Ngoài ra, công dân EU, sinh viên nước ngoài và những người khác (đọc thêm tại đây) có thể vào Cộng hòa Séc vì mục đích học tập, kinh tế và các loại hình khác (trừ du lịch), cũng như quá cảnh (transit) qua Cộng hòa Séc. Lý do nhập cảnh phải được xác nhận bằng văn bản tương ứng.

Vẫn không cho phép khách du lịch nhập cảnh Cộng hòa Séc.

4️⃣ Học sinh tại Séc

Từ 27/4/2020, tất cả sinh viên (không chỉ sinh viên của các năm tốt nghiệp) có thể đến các trường Đại học để đi học, xin tư vấn và kiểm tra, nhưng phải tuân theo một số quy tắc:
– sinh viên phải không có triệu chứng bệnh;
– sinh viên phải khử trùng tay trước khi vào trường (Các trường đại học sẽ cung cấp cho sinh viên nước rửa tay khử trùng);
– sinh viên không bị yêu cầu cách ly từ trước

Đọc thêm:

Cộng hòa Séc đã chống dịch Covid-19 như thế nào?

Nới lỏng cách ly

Facebook Comment