Độ tuần nay, các mẹ Việt bên Séc chia sẻ rần rần về ứng dụng Mapy.cz “phát hiện liệu bạn có tiếp xúc ở cự ly gần với người nhiễm virus corona ở CH Séc“. Validichoi cũng tò mò nên tải về dùng thử!

Hàng loạt câu hỏi đặt ra. Ứng dụng sẽ cảnh báo mình trước hay sau khi tiếp xúc với người nhiễm virus? Có xem được trong khu vực nhà mình ai bị nhiễm rùi không? Nếu bị thông báo là đã tiếp xúc với người bệnh, chính quyền có ập vào nhà, ép mình đi cách li không???

May quá có tổ chức chuyên công nghệ Compeduo đã giải thích về ứng dụng mapy.cz cho mọi người.

Ứng dụng Mapy.cz KHÔNG hiển thị người bị nhiễm Covid-19.

Trái với kỳ vọng của nhiều người, Mapy.cz không chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng trên bản đồ. Không thể xem ai bệnh, ai khỏe trên bản đồ. Nên bạn đừng hy vọng có thể zoom vào từng nhà để “soi” virus.

Chỉ thông báo nguy cơ bị nhiễm bệnh dựa trên LỊCH SỬ di chuyển của bạn.

Sau khi bạn tải ứng dụng Mapy.cz về, và cho truy cập GPS, ứng dụng sẽ theo dõi di chuyển của bạn. Nó sẽ thông báo nếu bạn ĐÃ TỪNG đi đến nơi có người bị nhiễm Covid-19.

Khi bạn di chuyển, ứng dụng Mapy.cz KHÔNG cảnh báo trước mặt có người nhiễm Covid-19.

Khi bạn di chuyển, ứng dụng KHÔNG cảnh báo trước mặt có người nhiễm Covid-19. Vị trí của những người bị xét nghiệm dương tính sẽ được Mapy.cz bảo mật và KHÔNG thông báo cho người dùng, trừ phi họ đã từng tiếp xúc với người bệnh (dựa vào lịch sử hành trình tính từ thời điểm bật GPS).

Càng nhiều người dùng càng tốt.

Vì ứng dụng hoạt động dựa trên LỊCH SỬ di chuyển của người dùng, nên càng nhiều dữ liệu người dùng càng tốt. Ví dụ, người A tải ứng dụng Mapy.cz về điện thoại, cho truy cập GPS. Sau đó người A đi làm bình thường. Sau đó, người A đi khám và bị xét nghiệm dương tính Covid-19. Trong vòng 3 ngày, ứng dụng sẽ cập nhật thông tin của người A vào hệ thống. Và thông báo cho những người dùng khác đã tiếp xúc với người A trong thời gian gần đấy, rằng họ CÓ NGUY CƠ nhiễm bệnh.

Bạn nên tự cách ly nếu bị thông báo “có nguy cơ”.

Nếu bạn từng đi qua nơi có người nhiễm Covid-19, Mapy.cz sẽ thông báo là bạn CÓ THỂ đã tiếp xúc với người bệnh, và CÓ NGUY CƠ nhiễm bệnh. Chỉ là dự đoán “có nguy cơ”, chứ không phải khẳng định 100% rằng bạn đã nhiễm Covid-19. Bạn nên tự cách ly nếu có biểu hiện bệnh.

Ứng dụng Mapy.cz vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Các chức năng của Mapy.cz vẫn đang được cải thiện và bổ sung. Phụ trách phát triển ứng dụng là những công ty IT hàng đầu như Seznam, Alza, Keboola, O2, WMC/Grey, Rockaway.

Chúng mình thấy Mapy.cz là một ứng dụng hay, có triển vọng giúp phòng chống dịch Covid-19, tuy chưa hoàn chỉnh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sử dụng Mapy.cz, hãy bình luận ở dưới và chúng mình sẽ cố gắng trả lời.

Nguồn: Compeduo

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 / 10

Facebook Comment