ĂN ĐỒ SÉC Ở ĐÂU NGON VÀ RẺ NHẤT???

Ẩm thực Séc nổi tiếng giàu dinh dưỡng, nhiều thịt, nhiều tinh bột, thường được thưởng thức cùng bia – thức uống là niềm tự hào – biểu tượng của Cộng hòa Séc. Vậy ăn đồ Séc ngon và rẻ nhất ở đâu?

Bữa ăn tại nhà hàng Havelská Koruna @gnartasticvoyage

Nếu bạn đang du học tại Cộng hòa Séc, chắc chắn không còn lạ với “menza” – nhà ăn sinh viên. Jídelna là nhà hàng theo mô hình đó. Ăn ở Jídelna có đồ Séc ngon và rẻ nhất

Jídelna – Nhà hàng tập thể vừa ngon vừa rẻ

Jídelna là kiểu nhà ăn phổ biến ở Séc thời xã hội chủ nghĩa. Mô hình nhà ăn tập thể với các món đã được chuẩn bị sẵn.

Mỗi khách hàng tự lấy khay, dao dĩa và xếp hàng gọi và nhận món.

Ẩm thực Séc ngon đúng điệu

Nhà ăn jídelna chính là đại sứ văn hóa-ẩm thực Tiệp.

Thực đơn đơn giản, truyền thống. Bàn ghế gỗ giản dị như một ngôi nhà ở vùng quê. Không gian yên tĩnh, ấm cúng. Suất ăn siêu to, khổng lồ, cực chất.

Bữa ăn tại Jídelna Světozor, Praha 1

Người phục vụ thường là các bà già Séc điển hình. Cực tháo vát, chu đáo và nấu nướng tuyệt vời, tuy gương mặt có phần lạnh lùng hì hì.

Khi bước vào Jídelna, các bạn cũng nên sắm cho mình chút tiếng Séc để gọi món nhé. Vì họ ít nói tiếng Anh và menu thì thường chỉ có tiếng Séc thôi.

Thực đơn tại Jídelna Světozor

Đồ ăn Séc rẻ chỉ 4-6eu

Không mất chi phí bồi bàn, các món ăn được chuẩn bị sẵn nên giá đồ ăn ở đây cực phải chăng.

Trong khi các nhà hàng Séc ở khu du lịch có thể hét giá 200-300kc/người (8-12eu). Thì một bữa ở Jídelna chỉ bằng 1 nửa, tức 100-150kc/người (4-6eu). Rất hợp lý.

Món này có giá 110kc, tại Lidová jídelna Těšnov

Một số Jídelna nổi tiếng

Praha 1

Praha 5

Jídelna Marjánka Praha – Na Bělidle 38

Sau khi đã đánh chén no nê thịt rán, súp gulas và khoai tây, các bạn có thể “giải nhiệt” với một cốc trà sữa – Đúng đó, ở Praha có 4 quán trà sữa liền! Rẽ qua Chợ Việt – Sapa để mua sắm hàng Châu Á nữa nhé!

Facebook Comment